Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018
Rate this post


Nhiều công trình thiết kế của các kiến trúc sư Việt Nam đã được vinh danh ở các giải thưởng quốc tế trong năm 2018.
Năm 2018 được đánh giá là khá thành công đối với giới thiết kế kiến trúc vì có nhiều giải thưởng đã được trao Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến Giải thưởng Kiến trúc xanh-Green Good Design Awards.

Đây là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh của trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc Chicago.

Năm qua, Việt Nam có 5 công trình đoạt giải thưởng này. Trong đó công trình nhà vòm Sơn La Dome được đánh giá rất cao. Công trình này toạ giữa núi rừng với không gian yên bình. Vật liệu chính tạo nên quần thể này là tre.

Lấy cảm hứng từ những ngọn núi cao vút ở Sơn La, các nhà thiết kế đã tạo nên năm cấu trúc mái vòm với độ cao khác nhau, tạo nên một không gian vừa thoáng đãng vừa hoà hợp với thiên nhiên nơi đây.

Kết cấu mái vòm vô cùng phức tạp

Binh House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là rộng 233m2, tọa lạc tại TP.HCM. Công trình đã giành đượcgiải thưởng ở hạng mục Nhà riêng tại giải thưởng quốc tế IAA.

Mặt chính của ngôi nhà khá lạ mắt

Ngôi nhà được thiết kế với các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây lấy bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau sạch phục vụ bữa ăn hằng ngày.


Khoảng xanh phủ kín mọi góc của căn nhà


Không gian mở thoáng mát, hiện đại

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng kiến trúc A+ năm 2018, công trình “Nhà hang gạch”-Brick Cave do nhóm kiến trúc sư Việt Nam thực hiện đã chiến thắng tuyệt đối (July Winner & Popular Choice Winner) ở hai hạng mục nhà ở (Private House) và kiến trúc gạch (Architecture + Brick).


Brick Cave nhìn từ xa như một chiếc đèn lồng


Ngôi nhà hoàn toàn khác biệt với hàng xóm của mình

Ngôi nhà tại Đông Anh, Hà Nội có cấu trúc giống như một cái hang. Tổng thể được tạo nên bởi hai lớp tường bằng gạch nung chạy khép kín, xen kẽ là các mảng cây xanh.

Nguồn: cafef.vn

RELATED

Contact Me on Zalo
0936 212 113
DMCA.com Protection Status